5 Loại Visa Du Học Đất Nước Pháp
19 Tháng Sáu, 2023
Visa Schengen Loại C Sử Dụng Cho Ngắn Hay Dài Hạn
21 Tháng Sáu, 2023

Vì Sao Nền Nông Nghiệp Của Đất Nước Pháp Dẫn Đầu Thế Giới?

Vì Sao Nền Nông Nghiệp Của Đất Nước Pháp Dẫn Đầu Thế Giới?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Từng là quốc gia có nền nông nghiệp lạc hậu trước Cách mạng, ngày nay Pháp đang dần trở thành cường quốc nông nghiệp đứng đầu châu Âu và hướng đến top đầu của thế giới. Mặc dù gặp không ít khó khăn và trở ngại trong mùa đại dịch vừa qua, Pháp vẫn là cái tên sáng giá trên đường đua nông nghiệp hóa của thế giới. Vậy hãy cùng Cap France tìm hiểu xem điều gì đã khiến nền nông nghiệp Pháp phát triển mạnh như thế nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

  • Cường quốc xuất khẩu nông sản thực phẩm
  • Sản xuất nông sản-thực phẩm: từ châu Âu đến thế giới
  • Nguyên nhân

 

  1. Cường quốc xuất khẩu nông sản thực phẩm

 

Diện tích đất nông nghiệp của Pháp rộng khoảng 27 triệu hecta, tương đương với 15% đất trồng trọt (SAU) của khu vực châu Âu và chiếm 18% giá trị sản xuất nông nghiệp của EU. Các sản phẩm chính bao gồm lúa mì, ngô, thịt bò, thịt heo, rượu vang, sữa và đường. Nông nghiệp góp một phần nhỏ trong việc bù đắp thâm hụt thương mại của Pháp. Ngoài ra, Pháp cũng có những khu vực nông nghiệp đang tiến đến toàn cầu hóa rất tốt như Paris, Brittany và những vườn nho tuyệt vời.

 

  1. Sản xuất nông sản-thực phẩm: từ châu Âu đến thế giới

 

Nông nghiệp Pháp không chỉ đơn thuần là mua bán và trồng trọt thực phẩm mà đó còn là thương mại hóa về hình ảnh của đất nước. Không gian trồng nho là một trong những yếu tố tạo nên bản sắc và hình ảnh quốc gia nơi đây, những vườn nho rộng lớn ươm đầy sắc tím ở các vùng như Bordeaux, Burgundy và Champagne. Ngoài ra, xuất khẩu rượu vang và rượu có độ cồn cao cũng chiếm ¼ xuất khẩu nông nghiệp của Pháp.

 

  1. Nguyên nhân

 

– Điều kiện tự nhiên

 

Pháp là quốc gia có diện tích đất nông nghiệp rất lớn bao gồm đất canh tác, đồng cỏ, vườn nho và vườn cây ăn trái. Ở Pháp, 62% là đất canh tác, chuyên trồng ngũ cốc (lúa mì, cây protein (đậu nành, hạt cải dầu), hoa màu (củ cải đường) và hoa màu (táo đất, đậu,..) 34% là đồng cỏ cho các trang trại chăn thả gia súc và 4% là vườn nho, vườn ăn trái dùng để sản xuất trái cây.

 

Kể từ giữa thế kỷ 19 sau cuộc cách mạng đường sắt, các vùng nông nghiệp của Pháp đã bắt đầu chuyên môn hóa những sản phẩm phù hợp hơn với khả năng của họ. Ví dụ, Normandy là hồ sữa của vùng Paris, thung lũng Garonne nổi tiếng về các vườn trái cây.

 

– Hiện đại hóa

 

Cơ giới hóa, máy kéo, máy móc nông nghiệp chuyên dụng ngày càng mạnh: bùng nổ sản xuất, ít cần nhân công nhưng đầu tư lớn. Một máy kéo tốn tới 40.000 €, một phòng vắt sữa đạt chuẩn an toàn vệ sinh có thể lên đến 150.000 €.

 

Sử dụng ồ ạt thuốc vào sản phẩm, đặc biệt là trong canh tác ngũ cốc, điều này cũng giải thích phần lớn được việc sản lượng gia tăng nhanh một cách chóng mặt.

 

Phát triển hạt giống và loài chọn lọc. Đối với đàn bò, 4 giống bò cho sản lượng sữa trên 6.000 lít/năm (Holstein, Montbéliarde, Normande).

 

Việc tận dụng thủy lợi giúp 10% đất trồng trọng hiện nay đã được tưới tiêu, ngoài ra mở rộng tưới tiêu cũng gắn liền với việc mở rộng diện tích trồng ngô. Nó giúp tăng sản lượng và chống lại thời kỳ hạn hán.

 

Vào cuối những năm 1950, ở Pháp có gần 2 triệu trang trại với quy mô trung bình là 15 ha rất ít được cơ giới hóa. Nhưng ngày nay thì khác, đã có sự gia tăng rất lớn về sản lượng được sản xuất và năng suất cũng tăng lên rất nhiều. Mặc dù diện tích đất nông nghiệp có giảm xuống còn 35 triệu ha vào năm 1960 thì Pháp vẫn có thể sản xuất nhiều với không gian nhỏ hơn nhờ có CAP.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADAMọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: vi sao nen nong nghiep cua phap dan dau the gioihoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co bandu hoc phapdich vu du hoc phap va canadadao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canadatieng phap giao tiepdu hoc canadadinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *