Điều Gì Nổi Tiếng ở Paris Nước Pháp
12 Tháng Tư, 2024
Những Thủ Tục Kết Hôn Với Người Pháp tại Việt Nam
16 Tháng Tư, 2024

Lương Ngành Thiết Kế Thời Trang tại Đất Nước Pháp

Lương Ngành Thiết Kế Thời Trang tại Đất Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Pháp là cái nôi của những thương hiệu thời trang nổi tiếng như Coco Chanel, Christian Dior, Louis Vuitton, Gucci, Sandro,… Theo học ngành thiết kế thời trang tại Pháp, bạn sẽ có thêm cơ hội tìm hiểu về những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng, tiếp nhận một phong cách thời trang độc đáo và tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình. Vậy bạn có thắc mắc về mức lương của ngành này ở Pháp như thế nào không? Hãy cùng Cap France giải đáp nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

  • Chương trình đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Pháp
  • Cơ hội nghề nghiệp
  • Lương ngành thiết kế thời trang tại Pháp

 

  1. Chương trình đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Pháp

Để theo học ngành thiết kế thời trang, bạn có thể lựa chọn theo học hệ đào tạo nghề BTS trong 2 năm, sau đó bạn muốn theo học lên bậc đại học để có bằng cử nhân (1 năm), và thêm 2 năm nữa cho bậc thạc sĩ. Đối với con đường này, bạn có thể đi làm ngày sau 2 năm học BTS

Bên cạnh đó, bạn có thể học theo hướng đào tạo thông thường: 3 năm đại học, sau đó 2 năm thạc sĩ. Khi theo hướng đào tạo này, sau tốt nghiệp bạn có thể đi làm hoặc nếu những bạn muốn học lên cao nữa như tiến sĩ để làm giảng dạy, hoặc nghiên cứu có thể học tiếp 3 năm nữa để lấy bằng tiến sĩ.

 

1.1. Bằng kỹ thuật viên cap cấp BTS

BTS là chương trình đào tạo nghề vừa học vừa làm, trong 2 năm. Các trường tiếp nhận sinh viên đã tốt nghiệp THPT. Theo học hệ BTS, sinh viên có thể theo học các ngành đào tạo chung về thời trang: BTS Métiers de la mode. Chương trình này cho sinh viên học các kỹ năng về thiết kế, thương mại, nghiên cứu thị trường thời trang.

 

1.2. Chương trình dự bị nghệ thuật DNMADE

Chương trình DNMADE được tổ chức giảng dạy trong 3 năm, tương đương cấp Cử nhân tại Pháp với 180 tín chỉ. DNMADE có 4 chuyên ngành, trong đó có DNMADE Mode, đào tạo về thời trang.

Sau khi hoàn thành DNMADE, sinh viên có thể học tiếp lên DSAA (Diplôme supérieur d’Arts Appliquées), tức Bằng Cao học về Nghệ thuật ứng dụng, hoặc DNSEP (Diplôme National Supérieur d’Expression Plastique), tức Bằng Quốc gia Cao cấp về thể hiện tạo hình. Hai bằng trên có thời gian đào tạo 2 năm bằng cấp giá trị tương đương bằng Thạc sĩ.

 

1.3. Chương trình đào tạo Cử nhân (LICENCE/BACHELOR)

Chương trình đào tạo 3 năm, tiếp nhận sinh viên đã tốt nghiệp THPT. Thời trang là một ngành nghệ thuật, do đó chương trình học đặc biệt, thường đào tạo tại các trường chuyên ngành. Chương trình đào tạo Cử nhân về thời trang thường về Thời trang, Thiết kế thời trang, Marketing về thời trang,…

 

1.4. Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Thiết kế thời trang (MASTER)

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành thiết kế thời trang (BAC+3), sinh viên có thể học tiếp lên hương trình đào tạo thạc sĩ. Tại Pháp, chương trình thạc sĩ sẽ diễn ra trong 2 năm M1 + M2. Nếu bạn có kinh nghiệm đi làm trong lĩnh vực này, thời gian đào tạo sẽ rút ngắn xuống còn 1 năm. Chương trình Thạc sĩ ngành thiết kế thời trang thường đi sâu vào chuyên ngành dành cho sinh viên muốn học về kĩ thuật thời trang, hoặc học tổng quan về Quản trị nếu sinh viên muốn có kiến thức rộng để thăng tiến trong công việc.

 

  1. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình du học Pháp ngành Thiết kế thời trang, bạn có thể làm việc tại đất nước này, ở những hãng thời trang lớn hay có thể là một nhà thiết kế thời trang độc lập và có thể đảm nhiệm các vị trí như:

Thiết kế thời trang: Bạn có thể đầu quân vào các công ty thời trang và làm vị trí thiết kế. Nếu có khả năng thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu thời trang riêng của mình.

Quản lý thương hiệu thời trang: Công việc này không trực tiếp tạo ra sản phẩm mà sẽ thiên về giám sát hoạt động của một công ty thời trang.

Chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang

Chuyên gia tư vấn tạo mẫu

Nhà tạo mẫu thời trang (fashion stylist): Loại hình công việc này có thể làm tại những studio chụp ảnh, tư vấn trang phục cho đoàn phim hoặc chuẩn bị phục trang cho những người nổi tiếng.

Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại các công ty, cơ sở may mặc

Phóng viên thời trang: Nếu bạn có năng khiếu viết lách thì có thể theo đuổi công việc viết bài cho các báo sở hữu chuyên mục thời trang.

Sản xuất chất liệu: Nếu bạn không muốn làm công việc tạo nên một sản phẩm thời trang hoàn chỉnh thì có thể chọn phương án sản xuất chất liệu thô để cung cấp cho bộ phận gia công. Công việc này cũng đòi hỏi sáng tạo và tỉ mỉ không kém.

Blogger về thời trang: Bạn có thể tự thành lập trang tin của mình để đăng tin bài về thời trang và cập nhật xu hướng cho giới trẻ. Công việc blogger thường có thu nhập đến từ việc nhận quảng cáo của nhãn hàng.

 

  1. Lương ngành thiết kế thời trang tại Pháp

Lương người làm ngành thời trang tại Pháp khá cao. Lương khởi điểm của một trợ lý thiết kế thời trang là từ 1.600e/tháng. Và tăng đến 1.800 đến 2.400e/tháng đối với một nhà thiết kế thời trang. Nếu bạn muốn làm về mảng kinh doanh, lương khởi điểm của một nhân viên bán hàng tại một cửa hàng thời trang sẽ tầm 1.300e – 1.500e/tháng. Một người làm tư vấn bán hàng sẽ kiếm được khoảng 2.300e/tháng. Và một giám đốc một cửa hàng có thể kiếm được 4.100e/tháng.

 

 

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: luong nganh thiet ke thoi trang o phapdich vu tu van ho tro du hoc phap va canadahoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phapdu hoc phaptieng phap giao tiep hang ngaydu hoc canada , dich vu tu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *