Du Học Pháp Cần Chuẩn Bị Những Bằng Cấp Nào
8 Tháng Tám, 2022
Các Điều Kiện Tiêu Chuẩn Nhập Quốc Tịch Pháp
10 Tháng Tám, 2022

Làm Thế Nào Du Học Chuyển Tiếp Tại Pháp

Làm Thế Nào Du Học Chuyển Tiếp Tại Pháp

Với sự phát triển năng động và linh hoạt của xã hội, học sinh, sinh viên có vô vàn cơ hội học tập và phát triển ở nước ngoài. Trong đó, chương trình chuyển tiếp là một sự lựa chọn hợp lý đối với các bạn chưa đáp ứng được hết các yêu cầu mà trường đề ra. Vậy chương trình này là gì? Sinh viên có thuận lợi gì khi học theo hình thức đó? Hãy cùng Cap France tìm hiểu thêm về chương trình này nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
1. Chương trình du học chuyển tiếp là gì?
Du học chuyển tiếp là chương trình đào tạo và hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn chưa đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh của các trường đại học mà bạn dự định theo học chuyên ngành.
Đây là chương trình đào tạo dành cho bậc cử nhân. Sinh viên sẽ được học ở một trường đại học tại Việt Nam khoảng 2 – 3 năm. Sau đó sang nước Pháp học tiếp 1 – 2 năm nữa. Sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp tại nước ngoài.
Trong thời gian học ở Việt Nam, sinh viên sẽ học ngoại ngữ, học môn đại cương, trang bị các kỹ năng mềm. Những kỳ còn lại học ở nước ngoài, sinh viên sẽ học các môn chuyên ngành, đi thực tập, viết khóa luận. Các sinh viên đi du học theo chương trình này sẽ được nhận bằng cử nhân quốc tế.
2. Vì sao nên lựa chọn chương trình chuyển tiếp?
Sinh viên Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn khi du học, từ khâu nộp hồ sơ cho đến việc phải thích nghi với nền văn hoá mới và hệ thống giáo dục hoàn toàn khác biệt. Trong khi đó, khả năng tiếng Pháp, năng lực học thuật đôi lúc chưa đạt yêu cầu. Chương trình du học chuyển tiếp sẽ giúp bạn từng bước tiếp cận mọi thứ, hồ sơ thủ tục cũng đơn giản hơn.
Với hình thức du học này, sinh viên sẽ không bỡ ngỡ về văn hóa, nền tảng học thuật từng bước đáp ứng đủ điều kiện của trường liên kết. Chương trình chuyển tiếp thạc sĩ cũng trang bị phương pháp học tập hiệu quả.
Chương trình chuyển tiếp đại học và dự bị thạc sĩ giúp giảm bớt khó khăn của sinh viên quốc tế khi đi du học.
Sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn ngành học khác nhau phù hợp với năng lực và trình độ chuyên môn của mình.
3. Chương trình du học chuyển tiếp Pháp
Chương trình chuyển tiếp du học Pháp được xem là bước đệm vững chắc giúp các bạn sinh viên quốc tế vừa có thể trau dồi khả năng Pháp ngữ, làm quen với phương pháp học, rèn luyện kỹ năng tự học, nghiên cứu và dần hòa nhập vào cuộc sống hoàn toàn mới trước khi bước vào chương trình đại học tại đây.
Sau thời gian theo học tại Việt Nam, sinh viên sẽ tiếp tục chương trình học tại Pháp trong thời gian 1 – 2 năm. Đây là cơ hội để du học sinh tìm kiếm cơ hội mới, tạo ra những bước đột phá cho bản thân.
– Du học sinh có cơ hội học song ngành và nghiên cứu sau đại học
Nhiều bạn trẻ khi bắt đầu kế hoạch du học vẫn chưa xác định rõ định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đối với mô hình du học chuyển tiếp Pháp, nhiều trường cho phép các bạn được học song ngành, sau khoảng 3-4 năm, các bạn sẽ nhận được bằng ở cả hai chuyên ngành khác nhau, mở ra lộ trình sự nghiệp rộng lớn.
– Không chỉ vậy, phần lớn các trường đại học tại Pháp đều có chương trình đào tạo thạc sĩ chất lượng cao dành cho sinh viên có nhu cầu nghiên cứu sâu hơn hoặc định hướng bản thân theo con đường học thuật.
– Bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ do các trường đại học của Pháp cấp, phù hợp với tiêu chuẩn của hệ thống bằng châu Âu, đảm bảo chất lượng quốc tế. Pháp có nhiều hình thức bằng khác nhau, tùy theo trình độ và thời gian học, đáp ứng mọi dự định học tập của sinh viên. Ví dụ các bằng Kỹ thuật viên cao cấp (BTS) hay bằng Đại học công nghệ (DUT) là các chương trình đào tạo ngắn hạn, chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Cũng có những chương trình học dài hơn như chương trình Cử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ. Ngoài ra, còn có các chương trình đào tạo kết hợp, cho phép sinh viên theo học ngắn hạn, sau đó nhận bằng Cử nhân thực hành hoặc học tiếp tại các trường kỹ sư hay kinh tế.
Với sự hỗ trợ của chính phủ Pháp cũng như chính sách của các trường dành cho sinh viên, du học chuyển tiếp ở Pháp hứa hẹn sẽ là một mảnh đất màu mỡ sinh viên trong thời gian sắp tới.

Du Học Chuyển Tiếp Tại Pháp

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Zalo: +84 916 070 169

Tags: du hoc chuyen tiep tai phap, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc, viết về gia đình bằng tiếng anh ngắn gọn,bài thuyết trình tiếng anh về gia đình,ngôi thứ 2 trong tiếng anh,chia ngôi trong tiếng anh,100 câu tiếng anh giao tiếp thông dụng hàng ngày,nhung cau giao tiep tieng anh co ban hang ngay,hoc tieng anh dem so tu 1 den 100,cách đọc số trong tiếng việt,hello viet nam tieng phap,xin chào bằng tiếng anh,barng chuwx casi,bảng chữ cái tiếng thụy sĩ,trung tâm dạy tiếng thái tại tphcm,gia sư tiếng pháp,những câu nói hay về giao tiếp,nhung cau danh ngon noi tieng,giới thiệu bản thân facebook hay,bai viet gioi thieu ve ban than

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *