8 Trường Đại Học Kinh Tế Ở Pháp
2 Tháng Mười, 2023
Những Quy Định Nhập Cảnh Của Đất Nước Pháp
5 Tháng Mười, 2023

Dân Số Paris Nước Pháp Là Bao Nhiêu

Dân Số Paris Nước Pháp Là Bao Nhiêu

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Báo chí Pháp những ngày đầu năm 2019 nói đến tình trạng suy giảm nhân khẩu, xói mòn nhân khẩu học ở Paris hay việc người dân Paris ồ ạt di cư, trong khi 5 năm trước đó (2006-2011), dân số Paris đã tăng 0,6%/năm. Không chỉ vậy, Paris còn là thành phố duy nhất ở Ile-de-France (bao gồm Paris và vùng phụ cận) có dân số giảm. Vậy đâu là nguyên nhân khiến dân số Paris liên tục giảm trong 5 năm qua? Hôm nay, hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH:

  • Dân số của Paris
  • Nguyên nhân của việc sụt giảm dân số
  1. Dân số của Paris:

Tính đến năm 2014, Paris, thủ đô và thành phố đông dân nhất của Pháp, có dân số khoảng 2,34 triệu người. Tuy nhiên, với ước tính 26 triệu du khách đến thành phố mỗi năm, con số đó đang có xu hướng tăng lên. Các khu vực đô thị lớn hơn tăng lên hơn 10,5 triệu dân. Paris được coi là thành phố đa dạng nhất của châu Âu, ước tính có khoảng 23% dân số chuyển đến Paris sau khi sinh con, trong đó có hơn 300.000 người nước ngoài. Theo Tòa thị chính Paris, nhiều người chuyển đến làm việc ở Paris khi còn trẻ và rời đi để tìm kiếm một cuộc sống rẻ hơn và yên bình hơn khi về hưu.

 

  1. Nguyên nhân của việc sụt giảm dân số:

Theo các chuyên gia và chính quyền Paris, nguyên nhân chính là do cuộc sống quá đắt đỏ, đặc biệt là giá bất động sản. Paris là một trong những thành phố có giá bất động sản cao nhất thế giới và tăng đều qua các năm. Năm 2006 nhà ở Paris có giá trung bình 5.650 euro/m2, con số này năm 2018 là 9.500 euro/m2, thậm chí căn hộ có cửa sổ nhìn ra tháp Eiffel giá có thể lên tới 30.000 euro/m2. . Giá bất động sản cao, “cung vẫn không đủ cầu”, quỹ bất động sản Paris ngày càng teo tóp. Căn hộ cho thuê cũng ngày càng hiếm. Theo các chuyên gia của INSEE, khi bạn còn trẻ và độc thân, cuộc sống ở Paris “dễ thở” hơn. Rồi khi có con, nhất là những gia đình đông con, họ lại muốn chuyển đến những thành phố có giá nhà rẻ hơn để con cái có nhiều không gian vui chơi, chạy nhảy hơn.

 

Nhưng những người rời Paris, họ sẽ sống ở đâu? Có thể, nhiều người đã chuyển đến các thị trấn ở ngoại ô thủ đô với mức chi phí phù hợp hơn, chẳng hạn như Aubervilliers, ngoại ô Seine-Saint-Denis. Dân số đã tăng mạnh kể từ năm 2011. hiện tại. Một số đã chuyển đến các vùng xa xôi hơn, như vùng Tây Nam nước Pháp, bao gồm New Aquitaine, Occitanie, Brittany và Pays-de-Loire. Nhiều chuyên gia của INSEE đến từ vùng Ile-de-France dự báo dân số Paris sẽ tiếp tục giảm cho đến năm 2025. Vậy mà những người yêu mến, gắn bó với Paris cũng như chính quyền không chỉ lo ngại về vấn đề xói mòn dân số về số lượng mà còn về vấn đề dân số. rủi ro rằng bản sắc của Paris bị mất đi khi mọi người rời khỏi Paris và khi số lượng khách du lịch tăng lên.

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: dan so paris la bao nhieuve may bayhoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *