Học Văn Hóa Giao Tiếp Của Du Khách Pháp
26 Tháng Sáu, 2023
Thái Độ Phục Vụ Của Người Pháp Như Thế Nào
28 Tháng Sáu, 2023

Các Món Bữa Trưa Của Người Pháp

Các Món Bữa Trưa Của Người Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Sở hữu nền ẩm thực phát triển nhất thế giới nhưng có nhiều thói quen ăn uống của người Pháp khiến người nước ngoài khá bối rối bởi sự khác biệt với phần lớn các quốc gia trên thế giới. Không chỉ ẩm thực của Pháp sẽ khiến nhiều người bất ngờ với sự đa dạng và hương vị đạt chuẩn hảo hạng mà chính những thói quen ăn uống của người Pháp đôi khi có thể khiến dân ngoại quốc thắc mắc: “Tại sao họ lại làm như vậy?”, “Liệu rằng ở Pháp bữa ăn quan trọng nhất là bữa nào?”, “Bữa trưa của Pháp có quan trọng không?”, “ Người Pháp ăn gì vào buổi trưa?”, … Hôm nay, hãy cùng CAP FRANCE tìm hiểu về bữa trưa của người Pháp sẽ như thế nào nhé!

 

 

NỘI DUNG CHÍNH:

  • Giờ giấc
  • Các món có trong bữa ăn
  • Bữa trưa ngày nay ở Pháp

 

  1. Giờ giấc:

 

Bữa ăn chính trong ngày của người Pháp thường vào buổi trưa, cho dù đó là bữa ăn nhanh, bữa trưa một mình hay với bạn bè, không có chuyện người Pháp ăn vội vã, họ thích ăn trưa một cách nhàn nhã ngay cả khi công việc của họ đang bận rộn. Mục đích của bữa ăn trưa là để nạp lại năng lượng đủ cho đến giờ ăn tối với khoảng thời gian dùng bữa vào khoảng hai tiếng (12h – 14h).

 

 

  1. Các món có trong bữa ăn: 

 

Ở Pháp, bữa trưa bao gồm 3 món: entrée (khai vị), plat (món chính) và dessert (món tráng miệng). Món khai vị đa phần sẽ là các món ăn khá nhẹ nhàng và chế biến khá nhanh như từ rau củ như salad, ratatouille,… và các món soup.

Tiếp theo sẽ tới món chính thường là các món làm từ thịt hoặc cá đi kèm với bánh mì hoặc những nguyên liệu có chứa tinh bột như mì, nuôi hoặc gạo. Thường đây sẽ là món được chế biến cầu kỳ và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất để đảm bảo người ăn sẽ được cung cấp đủ năng lượng cho tới bữa chính tiếp theo.

Cuối cùng là món tráng miệng, nó có thể là bánh su kem, bánh kếp, kem, tuy nhiên tại thời điểm này món tráng miệng được ưu thích nhất đó chính là các loại bánh kem nhỏ… Cũng giống như các món phía trên, tráng miệng ở Pháp cũng rất đa dạng với nhiều loại bánh mang các hương vị khác nhau.

 

 

  1. Bữa trưa ngày nay ở Pháp:

 

Trước kia là bữa chính ở mỗi gia đình với 3 – 4 món nhưng ngay nay do sự bận rộn nên ở thành phố công nhân, học sinh, sinh viên thường ăn ở căng tin, hay tiệm ăn gần nơi làm việc. Một bữa trưa có sẵn thường bắt đầu làsúp, sau đó là thịt hầm với khoai tây rán, hay thịt gà rán với rau, và cuối cùng là tráng miệng với hoa quả hay bánh ngọt hoặc cà phê. Thông thường, do tính chất công việc của những người đi làm hoặc đi học nên người dân chọn cách ăn ở tiệm gần nơi làm việc hoặc sinh viên thì ăn tại trường. Các nhà hàng hoặc cửa hàng ở Pháp thường phục vụ bữa trưa từ 12 giờ đến 2 giờ. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng lại không mở cửa vào thứ bảy và thứ hai (tùy thuộc theo từng địa phương).

Tại một số địa phương nhỏ, nhiều người Pháp cũng có thói quen về nhà ăn trưa với gia đình để có không khí ấm cúng và thoải mái. Thông thường, chủ nhật là ngày dành cho gia đình, người Pháp rất ít ra ngoài ăn mà ăn ở nhà.

Món ăn trưa phổ biến của người Pháp tùy từng vùng, các món ăn có sự khác nhau. Tại vùng Provence, món ăn thường gồm nhiều salad với dầu olive và cà chua. Tại vùng phía Bắc, thức ăn thường được nấu kèm với bơ, sốt kem do thời tiết ở đây lạnh. Dù ăn uống như thế nào ở từng vùng, người Pháp luôn có một điểm chung là bao giờ trong bữa ăn cũng có rượu và phô mai.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: bua trua cua nguoi phap, ve may bay, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, gia ve may bay, hoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *