Có Nên Học Tiếng Pháp Ở Paris Đất Nước Pháp
22 Tháng Hai, 2024
Giá Căn Hộ Ở Đất Nước Pháp Bao Nhiêu
26 Tháng Hai, 2024

Apply Học Bổng Eiffel Nước Pháp Như Thế Nào

Apply Học Bổng Eiffel Nước Pháp Như Thế Nào

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Học bổng Eiffel là một trong những học bổng du học danh giá được chờ đợi nhất đối với sinh viên xuất sắc có ý định du học Pháp. Hãy cùng Cap France tìm hiểu về cách apply học bổng Eiffel nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

  • Giới thiệu về học bổng Eiffel
  • Các ngành học được tài trợ bởi học bổng Eiffel
  • Điều kiện ứng tuyển học bổng Eiffel
  • Quyền lợi và giá trị của học bổng Eiffel
  • Các bước apply học bổng Eiffel

 

  1. Giới thiệu về học bổng Eiffel

Học bổng Eiffel được phát triển bởi Bộ ngoại giao và phát triển quốc tế, cho phép các cơ sở đào tạo ở Pháp thu hút được những sinh viên quốc tế xuất sắc bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ, nhằm mục tiêu đào tạo ra những nhà lãnh đạo quốc tế tương lai trong các lĩnh vực công và tư.

 

  1. Các ngành học được tài trợ bởi học bổng Eiffel

Học bổng Eiffel Các ngành được cấp rất đa dạng, từ kinh tế đến kỹ thuật, dịch vụ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội… các bạn đều có thể thử sức. Tựu trung lại các bạn có thể tham khảo các lĩnh vực sau:

2.1. Nhóm ngành Khoa học và Công nghệ:

Sinh học và Sức khỏe.

Quá trình chuyển đổi sinh thái.

Toán học và Số học.

Khoa học kỹ thuật.

2.2. Nhóm ngành Khoa học xã hội:

Lịch sử, Ngôn ngữ và Văn minh Pháp.

Luật, Khoa học Chính trị.

Quản lý Kinh tế.

 

  1. Điều kiện ứng tuyển học bổng Eiffel

3.1. Điều kiện về Quốc tịch

Học bổng Eiffel chỉ dành cho sinh viên nước ngoài. Nếu ứng viên có 2 quốc tịch, trong đó có quốc tịch Pháp cũng sẽ không đủ điều kiện.

3.2. Điều kiện về độ tuổi

– Đối với bậc Thạc sĩ, Kỹ sư: Ứng cử viên không được quá 25 tuổi.

– Đối với bậc Tiến sĩ: Ứng viên không được quá 30 tuổi.

3.3. Điều kiện hồ sơ

Chỉ chấp nhận hồ sơ các ứng viên được giới thiệu bởi các trường Đại học (hồ sơ do ứng viên nộp trực tiếp sẽ bị loại). Mỗi ứng viên chỉ được một trường giới thiệu.

3.4. Điều kiện chương trình đào tạo

– Chương trình Đào tạo phải được giảng dạy tại Pháp.

– Các chương trình của Pháp nhưng được đặt ở nước ngoài sẽ không nằm trong phạm vi học bổng. Các chương trình đào tạo vừa học vừa làm không nằm trong phạm vi học bổng.

– Sinh viên đã đang được nhận một học bổng Chính phủ Pháp khác tại thời điểm nộp hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

– Các sinh viên đã trượt học bổng Eiffel trong các năm trước sẽ không được nộp lại dù có trường khác giới thiệu hay đăng ký ngành học khác.

– Sinh viên chỉ nhận được một lần học bổng Eiffel cho một bậc học.

3.5. Trình độ ngoại ngữ

Học bổng Eiffel không quy định trình độ ngoại ngữ tối thiểu của ứng viên, mà trình độ này phụ thuộc vào yêu cầu của chương trình đào tạo.

 

  1. Quyền lợi và giá trị của học bổng Eiffel

4.1. Đối với hệ Thạc sĩ, Kỹ sư

Sinh viên sẽ được cấp học bổng 1181 euro / tháng cho 12 tháng nếu đăng kí học năm Master 2 tại Pháp, 24 tháng nếu đăng kí học từ Master 1, và 36 tháng nếu theo học khối trường Kỹ sư (bao gồm 1 năm dự bị Kỹ sư). Học bổng Eiffel còn hỗ trợ cho sinh viên quốc tế một khóa học tiếng trước kỳ học Master trong vòng tối đa 2 tháng.

4.2. Đối với hệ Tiến sĩ

Sinh viên được cấp học bổng cho tối đa 12 tháng, với giá trị 1.700 euro / tháng.

4.3. Hỗ trợ chi trả các dịch vụ khác

Ngoài những trợ cấp trên, các bạn còn được miễn hoàn toàn chi phí làm visa, lệ phí phỏng vấn với Campus France nếu đăng ký vào một trường công thì sẽ được miễn hoàn toàn phí ghi danh, hưởng những hỗ trợ khác như vé máy bay khứ hồi đi Pháp, an sinh xã hội, nhà ở tại Pháp, các hoạt động văn hóa tại Pháp trong thời gian học tập.

 

  1. Các bước apply học bổng Eiffel

5.1. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Eiffel

– CV (sơ yếu lý lịch mới nhất)

– Lettre de motivation

– Giấy khai sinh

– Bằng tốt nghiệp đại học (nếu chưa có bằng đại học có thể lấy bảng điểm 2 năm cuối đại học)

– Giấy xác nhận xếp hạng trong khoa có dấu đỏ của khoa – trường

– Thư giới thiệu của các giáo viên trong trường

– Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học

– Tóm tắt đề tài nghiên cứu hay dự định nghề nghiệp

– Với học bổng tiến sĩ bạn cần có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn Luận án Tiến sĩ

5.2. Xây dựng hình ảnh ứng viên xuất sắc, năng động

Trong quá trình học tập, sinh viên nên phấn đấu rèn luyện, học tập tốt để xây dựng hình ảnh là một sinh viên xuất sắc. Cùng với việc hăng hái học tập, luôn có thành tích về điểm số vượt trội, các bạn nên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học hay viết các bài báo liên quan đến chuyên ngành mình theo học.

5.3. Thi chứng chỉ ngoại ngữ

Điều thứ 2 bạn cần thực hiện trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Eiffel chính là chứng chỉ ngoại ngữ Anh hoặc Pháp, bởi ngoại ngữ là một công cụ rất thiết yếu để phục vụ cho cuộc sống du học của bạn. Học bổng Eiffel cũng dành cho các sinh viên theo học các chương trình bằng tiếng Anh.

5.4. Tìm hiểu, liên hệ trường gửi hồ sơ xin học bổng

Cùng với kết quả học tập tốt, các chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp, các hồ sơ giấy tờ chuẩn bị xin học bổng du học Pháp đầy đủ. Bạn cần thực hiện bước tiếp theo là chọn trường và ngành học phù hợp. Bước chọn trường và ngành học này cực kỳ quan trọng đặc biệt với sinh viên muốn xin học bổng Eiffel, bởi với học bổng này, bạn không được quyền gửi hồ sơ học bổng trực tiếp lên Eiffel mà cần phải thông qua hội đồng xét duyệt của trường mà bạn lựa chọn.

5.5. Hoàn thiện hồ sơ xin học bổng

Bước cuối cùng, quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ bao gồm CV, thư xin học trình bày rõ mục đích, kế hoạch học tập và kế hoạch nghề nghiệp, nghiên cứu rõ ràng để có thể xin thư mời học của trường và chứng chỉ ngoại ngữ. Điểm cộng cho bộ hồ sơ xin học bổng là thư giới thiệu của thầy cô và người thủ trường nơi thực tập hay làm việc. Sau khi đã chuẩn bị toàn bộ hồ sơ xin học bổng, bạn liên hệ người phụ trách chương trình đào tạo để xin form đăng ký và bổ sung toàn bộ hồ sơ cho trường.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: cach apply hoc bong eiffelhoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co bantu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *