Điều Kiện Xin Visa Pháp Công Tác
5 Tháng Bảy, 2023
Thời Hạn Visa Schengen Là Bao Nhiêu Tháng
7 Tháng Bảy, 2023

8 Điều Độc Đáo Về Đất Nước Pháp

8 Điều Độc Đáo Về Đất Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Nước Pháp là một trong những điểm đến du học và du lịch hấp dẫn nhất châu Âu. Từ bảo tàng nghệ thuật lớn nhất đến những ổ bánh mì. Hãy cùng Cap France điểm qua những điều thú vị về vùng đất hình lục lăng này nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

 • Tiếng Pháp
 • Các phát minh của người Pháp
 • Pháp đoạt nhiều giải Nobel Văn học
 • Pháp có bảo tàng nghệ thuật lớn nhất
 • Pháp là xưởng sản xuất pho mát lớn của thế giới
 • Vua Pháp có thời gian trị vì ngắn nhất lịch sử
 • Lật úp một chiếc bánh mì Baguette là điều không may mắn
 • Giải đua xe đạp Tour De France đã hơn 100 năm tuổi

 

 1. Tiếng Pháp

 

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức ở nhiều quốc gia như Canada, Bờ Biển Ngà, Monaco, Công-gô,… Đây là ngôn ngữ chính thức của nước Anh trong suốt 300 năm và là ngôn ngữ mẹ đẻ của 75 triệu người trên thế giới. Tiếng Pháp còn là ngôn ngữ chính thức của Ủy ban Liên Hiệp Quốc.

 

 1. Các phát minh của người Pháp

 

Các phát minh nổi tiếng của Pháp bao gồm bóng bay hơi nóng, tàu ngầm và môn nhảy dù.

Chiếc điện thoại chụp ảnh đầu tiên được tạo ra bởi một người Paris, Pháp và bức ảnh đầu tiên anh ấy chụp và gửi cho gia đình và bạn bè là của cô con gái mới sinh của mình có tên là Sophie, vào ngày 11 tháng 6 năm 1997. Philippe Kahn đã làm việc trên các thành phần công nghệ cho một “thiết bị giao tiếp hình ảnh tức thì”. Thử nghiệm cuối cùng đã dẫn đến LightSurf, được ông bán với giá 270 triệu đô la cho VeriSign vào năm 2005.

Người Pháp phát minh ra lon thiếc, máy sấy tóc, khinh khí cầu. Nhà phát minh người Pháp Nicolas Appert đã nảy ra ý tưởng sử dụng lọ thủy tinh đậy kín đặt trong nước sôi để bảo quản thực phẩm vào năm 1809. Pierre Durand sau đó đã phát minh ra lon thiếc. Chữ nổi Braille cũng được phát triển bởi Louis Braille, người bị mù khi còn nhỏ. Trong khi đó, bác sĩ Rene Laennec đã phát minh ra ống nghe tại một bệnh viện ở Paris vào năm 1816 và Alexandre-Ferdinand Godefroy được cấp bằng sáng chế cho chiếc máy sấy tóc đầu tiên trên thế giới vào năm 1888. Khinh khí cầu bất khả kháng cũng được tiên phong bởi anh em nhà Montgolfier, Joseph và Etienne, người đã cho ra mắt công chúng đầu tiên trên thế giới. màn hình của một quả bóng bay không dây vào năm 1783.

 

 1. Pháp đoạt nhiều giải Nobel Văn học

 

Với 15 cá nhân người Pháp đã giành được giải thưởng danh giá kể từ năm 1901, thật công bằng khi nói rằng Pháp đã sản sinh ra một số nhà văn và nhà tư tưởng có ảnh hưởng nhất trong lịch sử thế giới. Nhà thơ và nhà tiểu luận người Pháp Sully Prudhomme đã trở thành người đầu tiên đoạt giải năm đó. Trong số các nhà thơ, tiểu thuyết gia và nhà văn nổi tiếng nhất của Pháp có thể kể đến như: René Descartes, Voltaire, Charles Baudelaire, Blaise Pascal, Gustave Flaubert và Victor Hugo.

 

 1. Pháp có bảo tàng nghệ thuật lớn nhất

 

Pháp là nơi có nhiều viện bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bảo tàng nghệ thuật lớn nhất về tổng diện tích là Louvre ở thủ đô Paris của nước Pháp, có diện tích 360.000 m² trên Bờ phải của Sông Seine. Trong số này, 86.000 m² mở cửa cho công chúng và bao gồm khu mua sắm, nhà hàng và quán cà phê, và bộ sưu tập chiếm diện tích trưng bày 70.000 m². Nếu tính cả vườn Tuileries, thì cung điện và khuôn viên Louvre có tổng diện tích tổng cộng là 37 ha.

 

Bảo tàng là một cột mốc quan trọng của thành phố Paris, Pháp. Báo cáo của Louvre năm 2019 ghi lại quy mô bộ sưu tập là 615.797 món, gần 35.000 trong số đó đang được trưng bày vĩnh viễn cho công chúng. Louvre cũng giữ kỷ lục là cung điện lớn nhất được sử dụng làm bảo tàng.

 

 1. Pháp là xưởng sản xuất pho mát lớn của thế giới

 

Phô mai được khắp thế giới công nhận là một trong những đóng góp được đánh giá cao nhất của Pháp đối với ẩm thực và việc nếm những loại phô mai đặc biệt của Pháp thường có vị trí cao trong danh sách đối với du khách. Pháp sản xuất khoảng từ 1400 đến 1600 pho mát, vì vậy mua sắm tại nhà hàng hoặc chợ đồng nghĩa với việc phải đối mặt với các kệ và hộp với đủ hình dạng và kích cỡ pho mát. Bạn có thể sẽ nhận ra một vài cái tên quen thuộc như Swiss Gruyere, Brie de Meaux và Roquefort khi nghĩ đến pho mát của Pháp. Đây cũng là quốc gia đứng trong 10 nước hàng đầu về lượng tiêu thụ pho mát.

 

 1. Vua Pháp có thời gian trị vì ngắn nhất lịch sử

 

Một sự thật thú vị khác về Pháp là một trong những vị vua của họ chỉ giữ ngai vàng trong khoảng 20 phút. Đây là một trong những triều đại ngắn nhất của một vị vua từng có. Khi cha ông thoái vị ngai vàng vào ngày 2 tháng 8 năm 1830, theo yêu cầu của những người phản đối, Louis-Antoine trở thành Louis XIX Louis XIX là vua của Pháp chỉ 20 phút sau khi cha ông thoái vị. Trớ trêu thay, Louis XIX cũng thoái vị khoảng 20 phút sau khi cha ông chỉ định ông lên ngôi.

 

Louis XIX cũng là vị vua giữ kỷ lục trị vì ngắn nhất thế giới cùng với vua Luis Filipe đến từ Bồ Đào Nha. Cha của Luis Filipe đã bị sát hại trong một cuộc tấn công và Luis Filipe cũng bị thương trong cuộc tấn công tương tự. Cuối cùng, vị vua sống lâu hơn cha mình khoảng 20 phút, và trong thời gian này, ông đang là vua của Bồ Đào Nha.

 

 1. Lật úp một chiếc bánh mì Baguette là điều không may mắn

 

Người Pháp tin rằng việc đặt một chiếc bánh mì baguette (hoặc bất kỳ loại bánh mì nào) lộn ngược trên bàn có thể gây ra những điều xui xẻo. Truyền thuyết này có từ thời Trung cổ và chưa bao giờ biến mất. Quay trở lại thời Trung cổ, tên đao phủ của thị trấn thường không có thời gian để lấy bánh mì của họ vào buổi sáng. Người thợ làm bánh sẽ treo ngược một ổ bánh để đao phủ lấy vào sau đó trong ngày.

 

Do tập tục này ở thời Trung cổ, theo thời gian, bánh mì úp ngược đã trở thành biểu tượng của sự sợ hãi và chết chóc. Mọi người sẽ tránh bất kỳ chiếc bánh mì úp ngược nào để tránh gặp xui xẻo. Nếu bạn có cơ hội đến thăm Pháp, hãy chắc chắn rằng bạn không đặt bất kỳ chiếc bánh mì nào trên bàn lộn ngược. Ngoài ra, nếu bạn thấy bất kỳ chiếc bánh mì nào lộn ngược, hãy cố gắng tránh xa nó vì biết đâu đó là một dấu hiệu xui xẻo!

 

 1. Giải đua xe đạp Tour De France đã hơn 100 năm tuổi

 

Tour de France là giải đua xe đạp danh giá và khó nhất thế giới. Trong số ba cuộc đua quan trọng nhất, Tour de France thu hút những tay đua giỏi nhất thế giới. Được tổ chức trong ba tuần vào mỗi tháng Bảy thường trong khoảng 20 chặng kéo dài – Giải đấu thường bao gồm 20 đội chuyên nghiệp, mỗi đội 9 tay đua và bao gồm khoảng 3.600 km (2.235 dặm), chủ yếu ở Pháp.

 

Tour de France là sự kiện thể thao hàng năm hàng đầu của Pháp và có nguồn gốc văn hóa sâu sắc. Nó được theo dõi bởi đám đông khổng lồ từ bên đường và được truyền hình trên toàn thế giới như một trong những bài kiểm tra tối cao về sức bền thể thao. Được thành lập vào năm 1903 bởi Henri Desgrange, một nhà báo và vận động viên đua xe đạp người Pháp, cuộc đua đã được tổ chức hàng năm ngoại trừ trong các cuộc Chiến tranh Thế giới. Đến nay, giải đua xe đạp Tour de France đã có tuổi đời trên 100 năm tuổi.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: nhung dieu thu vi ve nuoc phapve may baydich vu tu van ho tro du hoc phap va canadagia ve may bayhoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *