Có Nên Du Học Ngành Kỹ Thuật ở Pháp
27 Tháng Chín, 2022
Đi Học tại Canada Nên Chọn Trường Nào
29 Tháng Chín, 2022

Du Học Canada Có Cần Chứng Minh Tài Chính Không

Du Học Canada Có Cần Chứng Minh Tài Chính Không

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap EducationTổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Chứng minh tài chính là một phần bắt buộc khi ai đó có ý định du học hay ra nước ngoài định cư. Tuy nhiên, Canada đã triển khai chương trình du học không chứng minh tài chính. Vậy chương trình này là gì? Hiểu như thế nào cho đúng? Liệu bạn có thể du học với chương trình này hay không? Hãy cùng làm rõ vấn đề này cùng Cap France nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
1. Chương trình du học Canada miễn chứng minh tài chính là gì?
Chương trình du học Canada miễn chứng minh tài chính diện SDS (Study Direct Stream) là chương trình Visa ưu tiên dành riêng cho sinh viên tại bốn quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines. Tại Việt Nam, chương trình này chính thức được áp dụng từ ngày 15/3/2018. Đây được coi như là phiên bản mở rộng của chương trình CES (Canada Express Study). SDS hoạt động song song và sau đó thay thế cho chương trình CES.
Với chương trình này, thay vì phải thu thập, công chứng nhiều giấy tờ chứng minh thu nhập, nguồn tài chính,… sinh viên chỉ cần mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) để thay thế. Điều này giúp tinh giản thủ tục, đơn giản hóa khâu chứng minh tài chính, nhất là với những gia đình có nhiều nguồn thu nhập khác nhau.
Đặc biệt trong bối cảnh Lãnh sự quán Canada đang vào mùa cao điểm xử lý hồ sơ visa, chương trình visa SDS được xem là giải pháp có thể giúp rút ngắn thời gian xem xét, xử lý và tăng tỉ lệ thành công visa.
2. Điều kiện để xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS
Để nộp hồ sơ du học Canada theo chương trình visa SDS, sinh viên cần chuẩn bị các điều kiện và thủ tục gồm:
– Bản sao thư chấp nhận từ 1 cơ sở giáo dục được chỉ định (DLI).
– Bản sao giấy tờ xác nhận đã kiểm tra y tế trước khi nộp hồ sơ.
– Bằng chứng đã mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD của Ngân hàng Scotiabank.
– Bằng chứng đã đóng học phí cho năm học đầu tiên (không bắt buộc nhưng nên đóng để củng cố niềm tin cho Lãnh sự quán Canada rằng bạn có ý định du học nghiêm túc).
– Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 ở tất cả các kỹ năng; hoặc chứng chỉ tiếng Pháp (Test d’Evaluation de français) tối thiểu 7.0; hoặc bằng chứng rằng bạn tốt nghiệp từ 1 trường trung học ở Canada.
3. Lợi ích của việc tham chương trình miễn chứng minh tài chính SDS
So với chương trình visa Canada thông thường, SDS đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao hơn. Tuy nhiên, ở những mặt khác, sinh viên du học Canada không chứng minh tài chính diện SDS hưởng nhiều lợi ích:
– Thời gian xử lý visa nhanh hơn, thông thường học sinh nộp Visa du học diện chứng minh tài chính có thể xét đến 2 – 3 tháng, trong khi hồ sơ visa SDS chỉ tối đa 45 ngày, rút ngắn 1/3 thời gian so với xin visa theo dạng thông thường.
– Cắt giảm các thủ tục, giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính.
– Không giới hạn lựa chọn trường học, Visa được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS.
– Việc yêu cầu trình độ tiếng Anh cao giúp sàng lọc hồ sơ, tuyển chọn những sinh viên có cơ hội thành công trong học tập, nghiên cứu và trở thành ứng cử viên xuất sắc, có tiềm năng phát triển lâu dài ở Canada.
– Tương lai hứa hẹn hơn cho sinh viên có ý định du học Canada định cư khi Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã bổ sung SDS cho hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Canada Express Entry.
4. Những thắc mắc xoay quanh chương trình visa SDS
Q: Chương trình visa SDS có áp dụng cho bậc THPT không?
A: SDS chỉ được áp dụng cho hồ sơ xin visa du học Canada các chương trình sau trung học.
Q: Ngoài mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC, gia đình sinh viên có cần chứng minh bất cứ khoản nào khác nữa không?
A: Chương trình visa SDS chỉ yêu cầu mua Giấy chứng nhận GIC trị giá 10.000 CAD, ngoài ra không cần chứng minh tài chính cho bất kỳ khoản nào khác.
Q: Sinh viên tham gia SDS có đảm bảo 100% đậu visa không?
A: Hồ sơ xin visa theo chương trình SDS có tính sàng lọc sinh viên với yêu cầu tiếng Anh khó hơn nên khả năng đậu visa sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa đảm bảo tỷ lệ 100% đậu visa như nhiều người lầm tưởng.
Q: Tôi chỉ cần chuẩn bị 10.000 CAD với học phí năm đầu tiên là có thể đi học?
A: Điều này đúng với yêu cầu của chương trình. Tuy nhiên, bạn cũng cần có nguồn tài chính đảm bảo chi trả cho toàn bộ khóa học chứ không chỉ cho năm đầu tiên. Điều này giúp chứng minh với Lãnh sự quán về kế hoạch du học nghiêm túc và có sự chuẩn bị. Ngoài ra, việc đảm bảo nguồn tài chính sẽ giúp bạn có quá trình học tập suôn sẻ, theo đuổi đến cùng khóa học. Canada cho phép làm thêm, các trường cũng có học bổng cho sinh viên học tập tốt nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể kiếm đủ tiền trang trải tất cả các khoản phí.
Q: Số tiền mua GIC sẽ được hoàn trả như thế nào?
A: Bạn chỉ cần đến ngân hàng Scotiabank gần nhất, mang theo Study Permit, thư mời của trường, visa và hộ chiếu, tờ GIC là có thể kích hoạt tài khoản. Sau khi kích hoạt xong, bạn sẽ nhận được 2.000 CAD trong tài khoản. Số tiền còn lại được hoàn trả dần trong vòng 1 năm vào tài khoản này. Bạn không phải đóng bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc hoàn trả này.
Q: Trong trường hợp rớt visa, GIC có được hoàn lại không?
A: Trong trường hợp bạn rớt visa, không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong thư mời nhập học hay vì bất kỳ lý do nào khác mà việc nhập học của bạn bị hủy bỏ… số tiền mua GIC sẽ được hoàn lại với điều kiện sinh viên cung cấp giấy tờ đầy đủ.

Du Học Canada Không Chứng Minh Tài Chính

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: du hoc canada khong chung minh tai chinh, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc, bài viết về gia đình bằng tiếng anh,viết về gia đình,ngôi thứ 2,các đại từ nhân xưng,tiếng pháp cho người bắt đầu,mới bắt đầu,những câu tiếng pháp thông dụng nhất,hướng dẫn giao tiếp tiếng pháp,12 thif trong tieengs anh,ngữ pháp các thì trong tiếng anh,học ngữ pháp tiếng anh online miễn phí,ma phap online,cám ơn tiếng pháp,merci beaucoup là gì,từ vựng a2,từ vựng tiếng anh a1,lavion là gì,ngữ pháp cơ bản,tài liệu học tiếng pháp cho người mới bắt đầu,giáo trình tiếng pháp cơ bản,dai tu so huu,cách dùng đại từ sở hữu,cac dong tu,50 động từ,từ tiếng pháp đẹp,những từ tiếng pháp đẹp,số đếm tiếng pháp từ 1 đến 100,đọc số tiếng pháp,salut là gì,xin chào tiếng anh là gì,chữ cái tiếng pháp,chữ tiếng pháp,hoc tieng phap o dau,day tieng phap,những câu nói hay tiếng pháp,những câu nói tiếng pháp hay,viết đoạn vấn giới thiệu bản thân bằng tiếng nhật,giới thiệu sơ lược về bản thân 100 từ,tư vấn du học pháp tại tphcm,tu van du hoc phap tai tphcm,xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất,cách nhận học bổng du học,các nước miễn học phí thạc sĩ,du học miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *